Lê Ngọc Bảo

Blog

HỌC NHƯ MỘT BẬC THẦY

04:12 08/09/2017
BÀI HỌC TỪ CUỘC SỐNG
HỌC NHƯ MỘT BẬC THẦY

Chào bạn!

Trong cuộc sông bộn bề chúng ta luôn phải trải qua những thử thách sóng gió để tiến đến đỉnh cao của mình. Và ở ngoài kia còn có rất nhiều người đáng để chúng ta phải học hỏi từ những người nông dân, công nhân cho đến những doanh nhân thành công tất cả họ đều có những bài học quý giá cho chúng ta. Có nhiều khi bài học không xuất phát tù sự cao siêu mà là đến từ những điều đơn giản. hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về người thầy dãy võ mà tôi biết cách ông ấy đã thành công như thế nào?

Bạn sẵn sàng chưa? Chúng ta bắt đầu nào.

     Thầy tôi là một người tuyệt vời sở hữu cho mình ý chí kiên cường như những vận động viên điền kinh và những vận động viên leo núi. Thầy thông tuệ, nên biết được đâu là điều đúng đắn để làm và đủ khiêm nhường để thực hiện điều đó ngay cả khi người khác cho qua. Con người chúng ta vốn dĩ dễ chán nản khi lặ đi lặp lại những động tác đơn điệu. Chỉ có bậc thầy đích thực mới nhận ra giá trị của những động tác cơ bản và đủ kiên trì luyện tập động tác ấy cả triệu lần. Nhưng việc chúng ta nhìn thấy khó thì ở ngoài kia việc làm nó lại càng trở nên khó hơn.

     Chính lòng quyết tâm, sự tông tuệ của thầy và tính khiêm nhường của thầy đã gây ấn tượng mạnh mẽ với tôi. Tôi có cảm giác mình giống như một đứa trẻ ở dưới chân người thầy dày dặn kinh nghiệm của mình. Bằng cách bắt đầu từ một người học ưu tú, thầy đã trở thành một người thầy ưu tú trong mắt của tôi. Một người đã được những đỉnh cao mà vẫn kiên trì tập luyện với những điều cơ bản, thật đang ngưỡng mộ và khâm phục. Một bậc thầy đích thực không bao giờ ngừng học hỏi hay ngung tập luyện ngay cả những động tác nhỏ nhất, tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

    Nghe thì có vẻ đáng sợ nhỉ. Thực tế là lúc tôi đang học karatedo, nghĩ đến việc đấu tập với thầy thôi đã làm tôi phát hoảng. Tôi biết rằng mình không thể nào đánh bại thầy. Và có một điều tôi đã ấp ủ bao lâu nay là. Cho dù chúng ta làm một cái gì đó kể cả nó không trở nên giỏi nhất ngay lúc này thì cũng không sao cả. chúng ta không Phá được kỷ lục thế giới không sao cả, không đạt được doanh số tại thời điểm hiện tại cũng không sao cả. Giống như trong võ thuật cái quan trọng nhất không phải nằm ở trong động tác phức tạp nhất, mà nằm ở động tác cơ bản. cũng giống như ngoài kia khi bạn tiếp nhận những nguồn thông tin có giá trị từ bên ngoài kia thì hãy nắm vững cái cơ bản, tạo cho mình một nền tảng vững chắc. Lúc này bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình

 

cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy đăng kí nhận bài viết mới từ blog của bảo để cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc, thú vị hơn.

trân trọng, cảm ơn.

Lê Ngọc Bảo.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận