Lê Ngọc Bảo

Blog

Sức Mạnh của lòng Biết ơn.

01:33 04/12/2017
BÀI HỌC TỪ CUỘC SỐNG
Sức Mạnh của lòng Biết ơn.

Sức Mạnh của lòng Biết ơn.

     Trong cuộc sống chúng ta luôn tồn tại rất nhiều điều thú vị. Rất nhiều những cảm xúc khác nhau như là giận hờn, vui vẻ, hạnh phúc-đau thương, tích cực-tiêu cực và tình yêu- gen gét. Và đặc biệt hơn có một thứ cao quý và thiêng liêng có thể mang đến cho ta niềm vui, hạnh phúc, tự do và sự thoại mái hay viên mãn trong tâm hồn đó chính là lòng “Biết ơn”. Lòng “biết ơn” chính bản thân nó có thể kéo một người từ vực sâu của sự sụp đổ đến thiên đường của sung túc. Lòng “Biết ơn” còn giúp cho rất nhiều mối quan hệ được chữa lành một cách thần diệu.

     Có thể Bạn đã nhận ra sức mạnh của lòng biết ơn trước Bảo rất nhiều và đang áp dụng nó rất thành công trong cuộc sống. Và giờ Bạn đang rất hạnh phúc và tận hưởng thành quả xứng đáng mà mình chính xác được nhận.Tuy nhiên cũng có thể Bạn là người bây giờ mới biết đến sức mạnh của lòng “Biết ơn” và Bạn đang tự hỏi, Ủa thế lòng “Biết ơn” thì có sức mạnh gì cơ chứ? Vậy chẳng nhẽ những ai có lòng biết ơn thì đều sẽ được hạnh phúc hay sao?.

     Câu trả lời là đúng y như vậy luôn Bạn à ai có lòng biết ơn sẽ có tất cả mọi thứ mà họ muốn. Có một tin vui cho Bạn dù Bạn đang có là người số 1 hay số 2 thì sẽ không Bao giờ là quá đủ và cũng không bao giờ là quá muộn để Bạn bắt đầu làm một điều gì đó mới mẻ để thay đổi cuộc đời mình.

Vẫn câu hỏi cũ tại sao lòng biết ơn lại có sức mạnh như vậy và nó có thể áp dụng cho những gì?

Sức khỏe:

     Bạn để ý xem những người khỏe mạnh và những người ốm yếu và nguy cơ bệnh tật sẽ có sự khác nhau như thế nào. Người khỏe mạnh họ rất yêu quý cơ thể của mình họ tập thể dục mỗi ngày nói yêu thương cơ thể mỗi ngày. Cứ mỗi ngày được nhìn vào gương để quan sát chính mình họ luôn thốt lên rằng sao mình đẹp thế rồi bla bla và sức khỏe họ cứ thế tốt lên mỗi ngày. Còn những người ốm yếu thì sao chắc chắn rồi họ chẳng thềm tập thể dục cũng chẳng thèm nhìn vào gương luôn hoặc nhìn vào rồi bắt đầu suy nghĩ. Và nói ra những ngôn từ chứa đầy bệnh tật như là tại sao mình không có cái này giống như người kia nhỉ hay là đại loại như họ gét chính cơ thể của họ luôn. Họ luôn thốt ra những  từ đậm nét tiêu cực và đố kị. Có không giữ mất đừng tìm.

     Vậy Bảo thử hỏi rằng nếu như không có đôi tay thì Bạn có thể làm được gì đây vậy sao không biết ơn đến nó hay chờ đến khi mất đi rồi mới ao ước có trở lại. Hay là đôi mắt Bạn hãy thử bịt mắt mình lại trong 1 tiếng xem Bạn sẽ thấy biết ơn nó đến mức nào, đôi chân của Bạn nếu như bây giờ không may Bạn bị mất đi người Bạn quý giá này thì sẽ như thế nào nhỉ. Vì vậy hãy biết ơn tất cả mọi bộ phận trên cơ thể của Bạn bởi vì mỗi thứ sinh ra trên đời đều có một chức năng riêng và nếu như Bạn chưa biết ơn nó đồng nghĩa với việc Bạn chưa tận dụng hết nguồn lực mà nó mang lại. Và đồng thời chính Bạn đang đánh mất đi điều mình đang có. Thử hỏi nếu cơ thể Bạn lành lặn chẳng phải là Bạn đã thành công và hạnh phúc hơn hàng triệu người khuyết tật ngoài kia sao. Họ đang khao khát có đôi tay,có đôi chân và những bộ phận khác trên cơ thể. Họ muốn nhưng không được còn Bạn thì có mà chưa quý thì sẽ đến lúc ta cần đến nó mà không được. Dành ra 5 phút để nói biết ơn với những gì Bạn đang có Bạn sẽ thấy phép màu xuất hiện ngay lập tưc. Bạn sẽ yêu thương nhiều hơn, hạnh phúc hơn. Cứ thử đi rồi Bạn sẽ muốn được biết ơn nhiều hơn.

Mối quan hệ:

     Còn về các mối quan hệ Bạn hãy nhớ lại xem những lúc Bạn thấy yêu thương một ai đó thì chuyện gì xảy ra. Đó chính là họ cũng yêu thương Bạn như chính Bạn yêu thương họ vậy và mỗi quan hệ sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Hãy biết ơn cho mối quan hệ tốt đẹp đó vì nó đang mang lại cho Bạn cảm giác vui vẻ hạnh phúc. Hãy biết ơn để nhận lại nhiều điều hạnh phúc hơn Bạn nhé.

     Còn nếu như mối quan hệ của Bạn đang trở nên tồi tệ hơn. Bạn thấy rằng mỗi khi nghĩ về họ là rất nhiều suy nghĩ tiêu cực hiện về. Và Bảo có được học một bài học rất hay và thú vị đó chính là tất cả mọi thứ trên đời xuất hiện đều có tính không. Không có đúng sai không có yêu thương hay thù hận mà tất cả là do chính chúng ta đã gán nhãn cho nó thông qua hệ quy chiếu của riêng mình. Và Bạn hãy thay đổi những nhãn tiêu cưc đó bằng những nhãn tích cực. Hãy nghĩ về họ tưởng tượng về họ và làm như thế nào để có thể thấy được họ cười và Bạn cũng cười với họ. Thì Bạn sẽ ngạc nhiên khi đến gặp người đó. Và thật tuyệt vời họ vui tươi như những gì Bạn nghĩ vậy, Bạn hạnh phúc hơn những gì Bạn tưởng tượng hãy thử đi Bạn sẽ thấy phép màu xuất hiện. Tất cả mọi thứ ở trên đời Bạn cho là đúng thì chính xác nó chỉ đúng với Bạn.

Tiền Bạc

     Còn về tiền Bạc thì sao có rất nhiều người muốn trở nên giàu có tuy nhiên một khi có tiền trong tay họ không hề nói một lời cảm ơn bởi vì nó cứ nghĩ rằng đương nhiên nó thuộc về mình sao phải cảm ơn chứ. Nhưng Bạn thử nghĩ xem nếu như bây giờ Bạn sống 1 tuần không có tiền thì Bạn sẽ như thế nào. Vì vậy hãy biết ơn khi còn có thể để được sống một cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Thử hỏi xem Bạn không cảm ơn những gì người khác làm cho mình, giúp đỡ mình mỗi khi gặp khó khăn thì họ có muốn giúp đỡ Bạn nữa không. Cũng giống như tiền vậy nó giúp Bạn rất nhiều mà Bạn không một lời cảm ơn thì sẽ có lúc nó sẽ rời xa Bạn. Yêu và cảm ơn tất cả số tiền Bạn đang có để nó sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Mỗi khi nói lời cảm ơn hãy nghĩ về những gì mà tiền mang lại cho Bạn để biết ơn nhiều hơn nhé.

Và còn nhiều thứ lòng “Biết ơn” có thể mang đến cho Bạn. Và nhiệm cụ còn lại Bảo dành lại cho Bạn hãy thử hành và tự trải nghiệm viết lên cuộc đời của mình Bạn nhé.

Chúc Bạn hạnh phúc trên con đường Bạn chọn.

 

-Liên hệ để sở hữu công cụ giúp Bạn quản lý thời gian hiệu quả nhất và gia tặng khả năng tập trung tức thì: m.me/Podomoro.kynanglachuyennho

-Vào website của Bảo để nhận nhiều bài viết hay và quà tặng giá trị: http://ngocbaopower.com/

-Link vào group: https://www.facebook.com/groups/1924565447868493/

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận