Lê Ngọc Bảo

Blog

SỨ MỆNH THIẾT LẬP MỤC TIÊU.

08:28 13/10/2017
KHÓA HỌC
SỨ MỆNH THIẾT LẬP MỤC TIÊU.

–     Xin chào bạn một người tuyệt vời và tích cực. Đang đi tìm kiếm con đường đến “Thành Công” cho riêng mình.  

–     Thật sự Bảo rất vui khi được chào đón Bạn đến với cuộc đời của Bảo. Cảm ơn luật hấp dẫn đã mang chúng ta lại gần nhau hơn.

–     Có thể bây giờ bạn biết đến tôi như là một người cực kỳ mạnh mẽ và tự tin trong việc giao tiếp với rất nhiều người xa lạ cùng một lúc. Tôi có thể tự tin làm những gì mà mình thích mà không cần phải lo ngại người khác nghĩ gì về mình. Hay tôi có thể kết nối được với rất nhiều người thành công. Tuy nhiên bạn lại không thấy, không biết đến tôi cách đây vài tháng trước đúng không nào.

–     Tôi còn nhớ như in cách đây khoảng 3 tháng trước việc giao tiếp của tôi với người lạ rất là khó khăn tôi muốn làm quen với họ. Những tôi sợ rằng họ sẽ không chịu nói chuyện với tôi, chê tôi quê mùa. Tôi sợ bị người ta cười chê, tôi không dám nói lên ý kiến của mình trong những cuộc gặp mặt. Đặc biệt là khi nói chuyện với các bạn nữ. chưa kịp nói gì đứng trước họ mặt tôi đã đỏ bừng lên và không nói được gì rồi. Bao nhiều nỗi sợ cứ vây quanh bao bọc lấy tôi làm cho tôi cứ ở mãi trong cái vỏ bọc của chính mình.

TÌM HIỂU THÊM VỀ KHÓA HỌC

–     Thật tuyệt vời điều kỳ diệu đã đến với tôi vào thời khắc mà tôi biết rằng mình cần phải thay đổi. Tôi đã đi tìm kiếm và rồi điều gì đến nó cũng phải đến miễn sao chúng ta đủ kiên trì.

–     Nếu có ai hỏi điều gì đã biến tôi trở thành một con người hoàn toàn khác xa với tôi cách đây 3 tháng từ một kẻ nhút nhát thành một người đầy quyết tâm và tự tin như ngày hôm nay.

–     Thì tôi tự tin tuyên bố với họ rằng chính “NLP” chính nó là thứ đã thay đổi cuộc đời tôi. Và nếu như cuộc sống là những mảnh ghép thì “NLP” chính là mảnh ghép quan trọng nhất của cuộc đời tôi trên con đường đi đến thành công của mình. Tôi biết ơn người thầy của tôi một người tuyệt vời và đầy lòng nhiệt thành chị “Ngát Pro” đã mang “NLP” chính gốc và trao lại cho tôi và các học viên trong khóa học đột phá để dẫn đầu của chị. Thật sự cá giá phải chi cho khóa học là 2000.000 để có thể thay đổi biến tôi trở thành như ngày hôm nay thì thật sự mà nói nó quá là rẻ, rất là rẻ. Tuy nhiên tôi phải thú nhận với bạn một điều rằng mảnh ghép của cô vẫn chưa đủ để biến tôi trở thành như ngày hôm nay được.

–     Sau khi kết thúc khóa học “NLP” của cô tôi lao vào chiến đấu. Theo đuổi những mục tiêu của riêng mình một cách rất là điên cuồng với những suy nghĩ rằng tôi sẽ trở thành triệu phú đô la năm 27 tuổi. Hay những cái to lớn hơn như là làm thay đổi và giúp đỡ cho hàng triệu người trên đất nước việt nam có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn biết không khi mà vừa kết thúc khóa học tôi đã có những mục tiêu như vậy đấy và thật sự là lúc đó để làm được nó rất là dễ dàng và tôi tin chắc là mình làm được.

–     Tuy nhiên đời không như là mơ bạn ạ. Tôi cũng giống như nhiều người khác vậy khi học xong “NLP” đã lao vào chiến đấu và chỉ được một thời gian ngắn là tràn đầy năng lượng. Sau đó là hết năng lượng và lúc đó chính tôi quay ngược lại hỏi chính bản thân mình là mình có làm được không nè, sao mình có suy nghĩ viển vông như vậy. Kết thúc khóa học mà mình có làm được gì đâu. Nguồn năng lượng và lửa đam mê đó đã đi đâu mất rồi.

–     Tôi cứ luôn đặt ra những câu hỏi, tại sao lúc trong lớp học “NLP” tôi viết ra mục tiêu, sứ mệnh của mình với đầy nhiệt huyết và niềm tin sắt đá rằng tôi chắc chắn làm được mà sao bây giờ tôi lại không còn thấy hứng thú hay tin tưởng mỗi khi nhìn vào mục tiêu mình đã viết ra như vậy như vậy. Tôi bị ám ảnh bởi câu hỏi như vậy để rồi tự ép chính bản thân mình tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

–     Đúng như câu “cứ xin thì sẽ được, cứ tìm rồi sẽ thấy, cứ gõ của sẽ mở” cuối đường hầm sẽ làm ánh sáng sau màn đêm đen đặc sẽ thấy ánh sáng rực rỡ của mặt trời. Cuối cùng mảnh ghép thứ 2 đã đến với tôi và nó vẫn là “NLP” nhưng lại là một cách tiếp cận hoàn toàn khác, mới mẻ và chủ động hơn rất là nhiều. Đó là khóa học về “NLP” 6 mô thức thành công của chuyên gia Hoàng Việt Nhật. Sau khi Bảo xem xong khoá học thì thật sự Bảo đã rất vui mừng và hạnh phúc khi biết rằng đây chính la mảnh ghép mà Bảo đang thiếu.

–     Đó chính là khi Bảo biết đến “NLP” Bảo chỉ mới biết đến những phần trên, phần ngọn của “NLP” mà lại quên mất không đi tìm hiểu phần gốc rễ của nó.

Như là việc:

Thiết lập mục tiêu để làm gì?

Mục tiêu đó nó có giúp mình vui vẻ và hạnh phúc thật sự không?

Mục tiêu này có phỉ là thứ mà ta bắt buộc phải làm không?

Và còn nhiều nữa….

TÌM HIỂU THÊM VỀ KHÓA HỌC

–     Tuy nhiên ở đây Bảo không nói khóa học “NLP” của chị Ngát chỉ dạy phần ngọn nhé.

–     Mà đó chính là khi lần đầu tiên tiếp xúc với “NLP” thì cái phần nộ lực bên trọng của Bảo còn quá nhỏ để hiểu hết những gì cô nói.

Thứ hai là bảo cũng không ghi kịp hết những lời cô Ngát đã nói trong khóa “NLP”.

Thứ 3 đó là Bảo không thể học lại “NLP” mỗi khi Bảo thấy cần.

Trong khóa học “NLP 6 mô thức thành công” bao gồm

Mô thức 1: Thiết lập niềm tin tích cực

Mô thức 2: Kiến tạo bức tranh mục tiêu

Mô thức 3: Xây dựng kế hoạch

Mô thức 4: Vượt qua khó khăn

Mô thức 5: Duy trì trạng thái đỉnh cao

Mô thức 6: Tận hưởng hạnh phúc

–     Và được chia nhỏ thành 36 phần nhỏ giúp chúng ta dễ tiếp thu hơn. Hôm nay Bảo sẽ chia sẻ lại cảm nhận mà Bảo đã có được sau khi kết thúc khóa học của anh Hòang Việt Nhật. Bởi vì kiến thức trong khóa “NLP 6 mô thức thành công” cự kỳ hay, tuyệt diệu và cũng rất nhiều vì thế Bảo chỉ xin chia sẻ một phần nhỏ mà Bảo thấy hiện tại Bảo đang áp dụng tốt nhất cho các bạn.

–     Cái Bảo đang áp dụng và tâm đắc nhất nằm ở mô thức 2: Kiến tạo bức tranh mục tiêu. Và nó là phần gốc rễ của việc tạo mục tiêu.

–     Khi trước kết thúc khóa học “NLP” của chị ngát thì Bảo tạo ra mục tiêu một là theo cảm xúc chi phối hai là thấy mục tiêu người khác quá vĩ đại nên mình cũng phải viết ra cho bằng bạn bằng bè. Vì vậy nên chỉ làm một thời gian ngắn thôi là Bảo đã thấy nản rồi. Hôm nay Bảo chia sẻ lại với bạn đó chính là cội nguồn của tất cả mọi mục tiêu đó chính là sứ mệnh của chúng ta.

ĐỂ HIỂU RÕ HƠN BẠN CLICK TẠI ĐÂY

–     Mỗi người sinh ra trên thế giới này đều mang trong mình một sú mệnh riêng không ai giống ai cả. Vì vậy sai lầm đầu tiên của Bảo trong khi thiết lập mục tiêu đó chính là đi theo mục tiêu của người khác.

–     Thứ hai là khi chúng ta muốn thiết lập được một mục tiêu rõ ràng thì cũng cần phải nhận định được trước sứ mệnh của mình là gì. Mặc dù việc tìm kiếm nó không dễ như việc chúng ta nói tuy nhiên chỉ cí khi nào tìm ra được sứ mệnh thật sự của mình thì những mục tiêu của ta viết ra nó mới thật sự có giá trị. Và khi đó chúng ta mới biết được rằng vì sao chúng ta phải hoàn thành mục tiêu này.

Thứ 3: việc thiết lập mục tiêu là nằm ở một hệ thống chứ không phải là một chương trình đơn lẻ. Một hệ thống mới là sức mạnh khi mục tiêu có hệ thông thì nó sẽ không dễ dàng bị bẻ gãy.

Dưới đây là hệ thống mà Bảo đã học được.

–     Bạn có thể thấy rằng là tầng trên cùng là sứ mệnh. Tại sao lại như vây? Bởi vì khi chúng ta tìm ra được sứ mệnh của riêng mình rồi thì bước tiếp theo là chúng ta cần phải nhận dạng rằng chúng ta phải trở thành người như thế nào đểcó thể thực hiện và hoàn thành sứ mệnh kia. Giống như việc Bác Hồ có sứ mệnh giải phóng dân tộc việt nam khỏi ách nô lệ của thực dân thì bác cũng cần phải biết được rằng mình phải trở thành ai mới có thể hoàn thành được sứ mệnh này. Tiếp theo đó chính là “Niềm Tin” mà chúng ta cài đặt vào để chúng ta có thể thấy nhận dạng của mình rõ ràng hơn ví dụ như Bảo muốn trở nên thành công thì Bảo tự cài đặt vào niềm tin mình như sau:

+ tôi tin tưởng vào chính bản thân mình sẽ làm được mọi việc mà mình muốn

+ tôi tin rằng chỉ cần kiên trì thì thành công sẽ đến với tôi

+ tôi tin rằng niềm tin của mình đủ lớn nó sẽ trở nên rõ ràng và giúp tôi làm những điều không thể

+ niềm tin bẻ cong sự thật ( bạn hiểu ý bảo chứ).

–     Tiếp đến đó chính là chúng ta cần những khả năng gì để có thể thực hiện sứ mệnh của mình. tiếp theo nữa đó là hành vi của chúng ta. Chúng ta phải làm việc, thể hiện điều gì ra bên ngoài. Ví dụ bạn muốn trở thành người thành công có tư duy tích cực, thì bạn không thể biểu hiện ra bên ngoài là một kẻ ủ rủ suốt ngày được. và đến cuối cùng đó chính là môi trường của chúng ta. Nếu muốn thành công bạn phải sống trong mô trường của nhiều người thành công. Nếu không thành công không thể đến với bạn được.

–     Bạn thấy đấy những việc chúng ta làm nếu như tìm được sứ mệnh của riêng mình thì há chẳng phải nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều sao. Và khi chúng ta thực hiện lên mục tiêu dựa theo hệ thống này thì Bảo tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ phải dừng lại để thay đổi mục tiêu của mình nữa.

Và đầy là một phần của khó học Bạn có thể xem để lên lại mục tiêu và tìm ra sứ mệnh cho riêng mình nhé.

–     Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY. Hãy lựa chọn cho mình điều tốt nhất để giúp bạn đi nhanh hơn đến con đường thành công của mình. Đừng hỏi những thứ chúng ta chọn giá bao nhiêu mà hãy hỏi nó đáng giá bao nhiêu. Hãy tạo ra sự khác biệt cho cuộc đời bạn bằng sự lựa chọn đúng BẮT ĐẦU từ bây giờ

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận