Lê Ngọc Bảo

Blog

13 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ “NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU”

12:20 20/07/2017
TƯ DUY TRIỆU PHÚ
13 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ “NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU”

13 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ “NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU”

“Nghĩ giàu và Làm Giàu” một cuốn sách kinh điển về làm giàu, làm người của Napoleon Hill nổi tiếng toàn thế giới với 60 triệu bản được bán suốt 70 năm qua. Cuốn sách là tinh hoa được tác giả Napoleon Hill dành toàn bộ thời gian và công sức suốt gần 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực, cùng hàng ngàn doanh nhân khác, có giá trị vĩnh hằng theo thời gian về tính đúng đắn! Tất cả những bí mật làm giàu được Napoleon Hill chuyển tải thông qua 13 nguyên tắc quan trọng được ông đúc kết xuyên suốt gần 30 năm. 13 nguyên tắc này như một kim chỉ nam để mở toang cánh cửa giúp chúng ta đạt được những mục tiêu lớn lao của cuộc đời mình. Và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu 13 nguyên tắc tuyệt vời này:

1. Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 1:  điểm khởi đầu của mọi thành công

     Khát vọng. Để trở nên giàu có đích thực là do tự nhiên hay có mục đích, chúng ta phải bắt đầu bằng chính mong muốn cháy bỏng và mãnh liệt vươn tới những mực đích đã được xác định rõ ràng. Đó là động lực lớn để vươn tới những thành công vĩ đại

2.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 2; 

     Niềm tin là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ. Nếu niềm tin được kết hợp với " rung cảm của ý nghĩ ", ngay lập tức tiềm thức sẽ cảm nhận được và biến nó thành sức mạnh tinh thần tương đương và hướng nó đến trí tuệ vô hạn. Một niềm tin lớn và một khát vọng mãnh liệt sẽ là sức mạnh to lớn để biến mọi ước mơ thành hiện thực

3.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 3: Tự kỷ ám thị.

     Tự kỷ ám thị chính là quá trình mà một con người, do tác dụng của thôi miên hoặc do tác động của tiềm thức, bất giác thay đổi cách xử sự của chính mình. Đó là một dạng trung tâm điều khiển mối quan hệ giữa một bên là ý thức tạo ra tư duy và một bên là tiềm thức tạo ra hành động. Tự ám thị  Đưa vào trong tiềm thức của chính mình những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách sâu sắc, thường trực. Tự kỷ ám thị tích cực đưa bạn đến thành công nhanh hơn và ngược lại.

4. Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 4: Kiến thức chuyên sâu.

     Trước khi bạn có thể biến khát vọng làm giàu thành đồng tiền cụ thể, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về những loại dịch vụ, thương mại hay chuyên ngành mà bạn dự định cung cấp cho người tiêu dùng để đổi lấy tiền bạc. Bạn phải là người hiểu rõ nhất những gì bạn đang làm. Bạn phải là người có thể giải đáp hầu hết các thắc mác của khách hàng thì lúc đó trong mắt khách hàng bạn là số 1, và rồi điều gì đến cũng sẽ đến

5.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 5: Óc tưởng tượng.

     Óc tưởng tượng là một phân xưởng nơi con người có thể vạch ra mọi kế hoạch. Động cơ và khát vọng đều được định hình và biến thành hành động thông qua sự giúp đỡ của óc tưởng tượng. Như các bạn cũng đã biết apple,microsoft…. có được thành công như ngày hôm này. Công lớn là do steve jobs, bill gates đã tưởng tượng sẵn trong đầu. Những thứ mà người bình thường không tưởng tượng được. Bạn biết đấy trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến những vùng đất xa xôi mà bạn chưa từng đặt chân tới và cũng có thể nó không hề tồn tại trên trái đất này. Bạn muốn thành công nhất thiết bạn phải là người giỏi tưởng tượng.

6.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 6: Lập kế hoạch.

     Thành quả của bạn lớn đến đâu phụ thuộc vào tính đúng đắn của lập kế hoạch. Bạn muốn thành công muốn trở nên giàu có hơn. Bạn tự xốc lại tinh thần và có mục tiêu cụ thể. Bạn lên những kế hoạch để hành động. Trong số đó có nhiều bạn đã thành công và cũng có không ít người đã gặp thất bại, vậy nguyên nhân chính là nằm ở đâu. Tại sao trong cùng một lĩnh vực, cùng mục tiêu mà có người thành công rực rỡ cũng có người thất bại cay đắng. Nguyên nhân là do một bên là làm đúng phương pháp một bên làm sai mà thôi phương pháp hay còn gọi là cách làm kế hoạch cụ thể. Bạn thân mến à có mục tiêu đủ lớn nghị lực mạnh mẽ chưa đủ để đưa bạn gần đến mục tiêu tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch đúng đắn thì thành công đang chờ đợi bạn đến với nó đấy. GOOD LUCK!

7.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 7: Tính quyết đoán.

     phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy một thực tế là họ có quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Người thất bại trong làm giàu lại đưa quyết định chần chừ, hay thay đổi nhanh chóng và thường xuyên. Tại sao lại như vậy, người giàu họ đưa ra quyết định nhanh chóng bởi họ có kiên thức họ có kinh nghiêm và họ hiểu rõ về những gì họ làm. Họ nhìn ra cơ hội trong khi phần còn lại chỉ thấy nguy hiểm. Một khi bắt tay vào hành động thì người giàu họ tin tưởng hoàn toàn vào sự lựa chọn của mình họ kiên trì với nó. Chỉ khi nào họ không còn nhìn thấy cơ hội nữa họ mới dừng lại.

8.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 8: Lòng kiên trì.

     Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi kết hợp đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh vô địch. Một khi bắt tay vào hành động, người giàu họ tin tưởng hoàn toàn vào sự lựa chọn của mình họ kiên trì với nó bất chấp những người xung quanh. Chỉ khi nào họ không còn nhìn thấy cơ hội nữa họ mới dừng lại.

9.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

     Trong cuộc sống chúng ta ai cũng cần bạn ai cũng cần có gia đình để cùng san sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng nhau. Bạn đâu thể cố gắng làm việc trong khi bản thân mình không biết mình làm vì điều gì được chứ. Đặc biệt nữa trong công việc của các bạn muốn thành công các bạn không thể đi một mình được. Bởi vì bạn đâu thể biết hết tất cả mọi điều trên thế giới chứ. KIến thức là của nhân loại bạn không có đủ khả năng để thâu tóm nó. Ngay cả những người thành công nhất như Jack Ma, ông đã gầy dựng nên một alibaba hùng mạnh như ngày hôm nay cũng có làm một mình đâu. Ông có đồng đội có những người chung ý chí đứng cạnh ông để chiến đấu vì lý tưởng và ược mơ chung. Chính bạn là người lựa chon số phận của riêng mình hãy tìm cho mình những người đồng đội những người anh em của bạn để tiến tới ước mơ của các bạn. Những nỗ lực có tổ chức hình thành qua sự phối hợp của hai hay nhiều người cùng làm việc để hướng tới một mục đích rõ ràng trên tinh thần hòa hợp

10.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 10: Tình dục.

     Ham muốn tình dục đứng đầu danh sách những yếu tố kích thích tâm trí và làm “quay” bánh xe hành động. Khi có động cơ là sự ham muốn con người sẽ chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh ý chí, lòng kiên trì và khả năng sáng tạo lớn

11.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 11: Tiềm thức.

     Tiềm thức là trí tuệ vô hạn bên trong bạn. Tiềm thức chứa đựng kiến thức điều kỳ diệu của vũ trụ. Nó có thể làm bạn trở nên giàu có, có sức khỏe tốt và cuộc sống viên mãn. Bạn có thể cấy vào tiềm thức của mình bất cứ kế hoạch, ý tưởng hay mục đích nào mà bạn khát khao muốn biến thành các giá trị vật chất hay tiền bạc tương đương

12.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 12: Não bộ.

     Não bộ của chúng ta có sức mạnh vô hạn, bạn biết rằng suốt cuộc đời mỗi con người chúng ta chỉ sử dụng khoảng 5% sức mạnh kỳ diệu này. Bộ não khi được kích thích bởi cảm xúc sẽ hoạt động ở một cường độ nhanh, mạnh hơn khi không cảm xúc giúp khả năng suy nghĩ được tăng lên mức tại đó trí tưởng tượng sáng tạo trở nên dễ đón nhận ý tưởng mới. Hãy học cách phát huy tiềm năng não bộ của bạn. "mọi thứ bạn đang có là do bạn lựa chon"

13.Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu 13: Giác quan thứ 6.

      Giác quan thứ 6 là nguyên tắc làm giàu thứ 13 được kể đến, chính nhờ nó mà Trí tuệ vô biên có thể giao tiếp một cách tự nguyện mà không cần một nỗ lực hay yêu cầu nào từ chính chủ thể – con người. Giác quan thứ 6 nó là một linh cảm diệu kỳ mà bạn không thể giả thích được. Nó được tạo thành trong quá trình bạn sống và làm việc của bạn. Bạn đạt được nó khi kiến thức và kinh nghiệm bạn đã có đủ. Nó giống như những vị tướng tài khi ra trận đôi khi họ đưa ra những quyết định đúng đắn mà họ không tính toán hay biết gì đến nó. Hay có khi là người mẹ cảm giác bất an khi con mình ở nơi xa có chuyện gì đó xảy ra…. Đó là sự gắn kết của bạn với những gì bạn cho là ý nghĩa. Đó là linh cảm là giác quan thứ 6 của bạn. 

“Hãy luôn nhớ rằng sự giàu có thực sự không được đo bằng những gì bạn đang có mà bằng những gì bạn mong muốn trở thành” – Napoleon Hill. Vâng, toàn bộ triết lỹ nghĩ giàu và làm giàu đó là bạn phải “vượt lên trên những giới hạn của chính mình và làm chủ cuộc sống”, chỉ như vậy bạn sẽ sống một cuộc đời mơ ước, toại nguyện.

cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy đăng kí nhận bài viết mới từ blog của bảo để cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc, thú vị hơn.

trân trọng, cảm ơn.

Lê Ngọc Bảo.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận