Lê Ngọc Bảo

Blog

BÍ MẬT CỦA THÀNH CÔNG

09:53 05/09/2017
TƯ DUY TRIỆU PHÚ
BÍ MẬT CỦA THÀNH CÔNG

Bí mật của thành công

Chào bạn!

Rất vui mừng chào đón bạn đến với website của tôi. Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và thú vị.

Ngày hôm nay tôi xin chia sẻ với bạn về bí mật của “Thành Công”, để bạn hiểu rõ hơn “Thành Công” là như thế nào và rồi lấy thêm niềm tin bước tiếp trên con đường mình chọn.

Điều đầu tiên tôi muốn là chúng ta sẽ cùng nhau định nghĩa lại đúng nhất về từ “Thành Công”. Chúng ta cần phải nắm vững được định nghĩa trước khi chúng ta muốn có nó. Bởi vì một điều dễ hiểu là bạn không thể làm được điều gì nếu như bạn không hiểu nó. Cũng giống như bạn không thể thành công được nếu như không biết “Thành Công” là gì.

Vậy “Thành Công” là gi?

     Có rất nhiều bạn ở ngoài kia ngay cả bản thân tôi ngày trước cũng như vậy cứ nghĩ rằng “Thành Công”  là một cái gì đó to lớn lắm. Lúc trước tôi nghĩ “Thành Công” chỉ có khi chúng ta lập được một doanh nghiệp, mở một công ty hay làm giám đốc, chủ tịch. Làm ông này bà nọ khi đó mới được gọi là “Thành Công”.

     Nếu chúng ta dùng định nghĩa “Thành Công” như vậy mà áp dụng vào thực tế nó sẽ ra sao nhỉ giống như bạn làm được một điều gì đó ví dụ như giải một bài toán khó, giúp một người bạn vượt qua được khó khăn. Hay bạn thay đổi được tính cách của mình từ khó chịu thành dễ gần và thân thiện thì tất cả những điều trên cũng sẽ không được gọi là “Thành Công”.

     Nếu như vậy thì cuộc sống của chúng ta còn gì là thú vị nữa khi phải theo đuổi những điều gì đó đao to búa lớn mà quên mất những điều nhỏ bé xung quanh bạn. Vậy thì “Thành Công” đúng nghĩa chính là ngày hôm này chúng ta làm được một điều gì đó tốt hơn ngày hôm qua dù chỉ 1% thôi đã là “Thành Công”  rồi. Ngày hôm nay bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn hôm qua một xíu cũng là “Thành Công” hay bạn hôm  nay giúp đỡ được một ai đó cũng là “Thành Công” .

     Tất cả ví dụ trên tôi muốn nói lên rằng thành công là cả một quá trình chứ không phải là kết quả. Tại sao “Thành Công” lại là một quá trình? để trả lời được câu hỏi trên tôi muốn đưa ra một ví dụ minh họa. là bạn hãy tưởng tượng bạn đang leo từng bậc thang lên một ngôi chùa hay là bất kỳ một cái gì đó. Thì có phải một điều là bạn chỉ có thể đến được ngôi chùa khi bạn đã vượt qua từng bậc thang một rồi đúng không nào. bạn không thể một bước đi từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng chỉ trong một bước được mà là phải cần đến một qua trình nỗ lực bước từng nấc thang một. và “Thành Công" là cả một quá trình bạn phải vượt qua được từng nấc thang nhở mới đến được đích cuối cùng. 

     Chỉ có khi nghĩ được như vậy bạn mới có được một cuộc sống, thoải mái và ý nghĩa. Và chỉ có như vậy bạn mới biết là mình đang “Thành Công” mỗi ngày. Bạn hưởng thụ cảm giác thành công mỗi ngày để cho tâm hồn của bạn luôn được nếm trải cảm xúc tuyệt vời cảm xúc của người chiến thắng và hạnh phúc.

     Tất cả chúng ta sinh ra đều bình đẳng và có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Thay vì bạn lựa chọn “Thành Công” là một điều gì đó quá to lớn để bạn phải cật lực chiến đấu có được nó mà không khi nào có được cảm giác thư giãn và bình an. Thì hãy chọn cho mình một cuộc sống đơn giản và thú vị hơn để mỗi ngày của bạn trôi qua sẽ là một ngày tuyệt vời. Bạn vui vì những thành công nhỏ và bạn vững tin hơn khi chọn đi tiếp con đường của riêng bạn.  Hãy làm những gì của ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua là bạn đang sẵn sàng đi đến con đường “Thành Công” của chính mình rồi đó. Hãy cố gắng ngày hôm nay làm tốt hơn ngày hôm qua 1% thôi như vậy là đủ cho hành trình chinh phục của bạn rồi.

cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy đăng kí nhận bài viết mới từ blog của bảo để cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc, thú vị hơn.

trân trọng, cảm ơn.

Lê Ngọc Bảo.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận