Lê Ngọc Bảo

Blog

BÍ MẬT SỨC MẠNH NIỀM TIN.

10:05 27/07/2017
TƯ DUY TRIỆU PHÚ
BÍ MẬT SỨC MẠNH NIỀM TIN.

BÍ MẬT SỨC MẠNH NIỀM TIN.

SỨC MẠNH NIỀM TIN.

          Tôi đã từng đặt ra những câu hỏi như là tại sao cùng là con người sao lại có người thành công tột đỉnh nhưng cũng có người thất bại trong cay đắng. Tại sao những người thành công có thể làm được những điều phi thường như vậy. Phải chăng là họ được thượng đế ưu ái sinh ra để trở thành người thành công. Tại sao lại có những người có thể từ tay trắng đi lên triệu phú được và còn rất nhiều câu hỏi khác. Vì thế tôi đã tự mình đi tìm hiểu và học hỏi. Để ngày hôm nay tôi được chia sẻ lại với tất cả các bạn những gì mà tôi biết. Và tôi cầu mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ có thể giúp đỡ được cho ít nhất là một người trong số các bạn đang theo dõi bài chia sẻ của tôi. Thì đó cũng là một điều hạnh phúc đối với tôi và tôi không mong cầu gì hơn. Tôi đã tìm hiểu về những người thành công là Bác Hồ, Bill Gates, Jack Ma, Steve Jobs,Anthony Robbins. Tìm đọc tài liệu về họ xem video về họ Và còn nhiều người nữa. hôm nay tôi muốn chia sẻ lại cho các bạn về sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại. Những gì tôi sắp sửa viết ra đây không có đúng hay sai, bởi vì nó chỉ đúng với kinh nghiệm của riêng tôi và lĩnh vực của riêng tôi mà thôi. Tôi chỉ muốn các bạn hãy đọc nó và chắt lọc ra những điều có thể hữu ích cho cuộc sống và cho công việc của riêng bạn. Bạn không thể vận dụng công nghệ chế tạo ô tô vào quản lý phần mềm trên facebook được hoặc cũng không thể làm điều ngược lại.

       Vậy sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và thất bại là gì. Đối với tôi thì giữ họ có rất nhiều khác biệt nào là niềm tin, kiên trì, tầm nhìn và còn nhiều nữa tuy nhiên theo tôi thì sự khác biệt lớn nhất giữa họ đó chính là Niềm Tin. Tại sao lại như vậy, Niềm Tin không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc hay hành động, nó còn có thể biến đổi cả thể chất của chúng ta trong một lĩnh vực nào đó.  Chính Niềm Tin là chìa khóa để cho bạn mở bất kỳ cánh cửa nào.

       Tiến sĩ henry beecher ở đại học harvard đã thực hiện một nghiên cứu với kết luận chấn động về sức mạnh của niềm tin có khả năng biến đổi tác động của thuốc đối với cơ thể. 100 sinh viên y khoa được yêu cầu kiểm nghiệm 2 loại thuốc. một loại được mô tả là thuốc siêu kích thích (màu đỏ), còn loại kia là siêu gây mê (màu xanh). Các sinh viên không biết trước là thuốc bên trong đã bị hoán đổi – viên màu đỏ thực ra là thuốc an thần còn viên màu xanh là thuốc kích thích. Nhưng một nửa số sinh viên đã có phản ứng thể lý đúng như suy nghĩ của họ- hoàn toàn trái ngược với phản ứng hóa học mà thuốc lẽ ra tác động lên cơ thể họ! theo tiến sĩ beecher, công hiệu của thuốc.

“Không chỉ nằm ở thành phần hóa học của thuốc mà còn nằm ở niềm tincủa bệnh nhân vào tác dụng hóa học của thuốc”

  • Niềm tin là gì?

       Niềm tin không phải là một cái gì đó cụ thể mà chỉ đơn giản, Niềm tin là một loại cảm giác chắc chắn về một thứ gì đó. Ví dụ bạn có niềm tin rằng mình mạnh mẽ thì nó đơn giản chỉ là bạn muốn nói mình có cảm giác chắc chắn rằng bạn mạnh mẽ. Hoặc bạn tin mình thông mình thì nó đơn giản là bạn muốn nói mình có cảm giác chắc chắn rằng bạn thông minh. Niềm tin là vũ khí dùng để khơi nguồn, đánh thức con người vĩ đại đang ngủ quên bên trong bạn!

       Và hôm nay, điều tôi muốn nói với các bạn là niềm tin nó có thể thay đổi hoàn toàn sự thật của một sự việc, hiện tượng nào đó. Vậy sẽ tai hại như thế nào khi bạn gieo vào trong đầu mình những niêm tin tiêu rực thay vì tích cực. Bạn hãy nhớ rằng những điều bạn tin tưởng tuyệt đối nó sẽ trở thành sự thật vì vậy ngày từ ngày hôm nay hãy thay đổi niềm tin của bạn hãy thiết lập cho mình một hệ thống niềm tin mới tích cực. Khi có hệ thống niềm tin tích cực thì bạn cũng hãy săn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến với bạn nhé!

  • Hãy theo dõi để biết thêm phần 2 của bài viết về

  • Làm thế nào để tạo dựng một niềm tin mới?

  • Làm thế nào để xóa bỏ niềm tin tiêu cực?

  • Làm như thế nào để duy trì niềm tin lâu dài?

Cảm ơn bạn đã đi đến đây cùng tôi! (bảo sercret)

cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy đăng kí nhận bài viết mới từ blog của bảo để cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc, thú vị hơn.

trân trọng, cảm ơn.

Lê Ngọc Bảo.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận