Lê Ngọc Bảo

Blog

CÁI GIÁ CHO THÀNH CÔNG.

01:43 12/09/2017
TƯ DUY TRIỆU PHÚ
CÁI GIÁ CHO THÀNH CÔNG.

ĐÁNH BẬT NỖI SỢ HÃI

Chào cả nhà hôm nay bảo chia sẻ lại với bạn bài học mà bảo đã học được từ những người thầy và quan trọng là bảo đã áp dụng nó trong cuộc sống. Mỗi chúng ta luôn có những ước mơ, những điều mình mong muốn làm. Nhưng vì một số lý do nào đó mà ta lại không thực hiện được ước mơ của mình. Có người thực hiện được, có người thì đang dang dở mà phải ra đi, có người chưa từng dám làm nó. Vậy điều gì đang giữ chân của chúng ta lại trong khi ước mơ đang vậy gọi ở phía trước?.

Những gì bảo sắp nói ra đây chỉ đúng với kinh ngiêm và các bài học của riêng bảo. Nó chỉ đúng với mình bảo mà thôi. Vì vậy thay vì đọc nó một cách bị động thì bạn nên chủ động đọc và tìm kiếm xem điều gì mang lại giá trị cho bạn. Thì bạn hãy tiếp nhận và áp dụng nó vào cuộc sống. Còn điều gì không đúng thì hãy bỏ qua nó. Chúng ta cần biết chọn cái đúng bỏ cái sai, chứ không thể ôm hết tất cả để rồi không được gì.

Trải qua những thử thách, mất đi một số tiền đối với tôi là rất lớn tại thời điểm cách đây 4 tháng là một bài học rất quý giá mà tôi nhận được. Tôi đã chọn đầu tư tiền vào cái mà mình chưa biết chắc nó có thành công hay không. Cuối cùng số tiền tôi đầu tư ngày hôm đó không thể lấy lại ngay được. Tuy nhiên Bảo lại học được một và bài học rất bổ ích

Bài học 1:

 Khi thất bại hay bế tắc thì chúng ta mới biết được rằng mình thuộc vào típ người nào. Mình là người dễ bỏ cuộc hay là cam kết chiến đấu đến cùng vì con đường mình đã tin tưởng. Dù biết rằng nó không bằng phẳng và trải thảm đỏ chờ đợi chúng ta. Và tôi biết được rằng mình thuộc tip người thứ 2 không bỏ cuộc và cam kết chiến đấu đến cùng vì điều mà mình tin tưởng. Những trải nghiệm thực tế này nó khác xa với lý thuyết đơn giản nằm đâu đó trên những trang sách. Và tôi nhận ra rằng để đi từ lý thuyết đến thực tế là cả một chặng hành trình đầy gian nan và thử thách đang chờ đón mình chinh phục nó.

Bài học 2:

Tiếp theo là một bài học nữa mà bảo muốn chia sẻ lại cho bạn. Thành công có cái giá của riêng nó và bạn đã săn sàng trả giá như thế nào để có được nó hay chưa. Con đường đi đến thành công là không bao giờ dễ dàng. Nếu như ở ngoài kia có ai nói với bạn rằng để trở nên giàu có và thành công là điều đơn giản, hãy đi theo anh, anh sẽ giúp chú thành công sớm. Thì tôi tin chắc rằng những người như vậy họ chưa thành công. Bởi vì rất đơn giản thôi ví dụ bây giờ bạn mới học tiếng anh thì bạn thấy để có thể giỏi được thì có phải là rất khó phải không? Với tôi nó là rất khó. Học tiếng anh đã vậy rồi thì làm giàu hay thực hiện ước mơ chắc chắn còn khó hơn vậy vạn lần. và chúng ta cần phải trả giá cho bất kỳ cái gì chúng ta muốn đạt được. Ví dụ như bạn là học sinh, sinh viên bạn muốn mình có kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Thì điều chắc chắn là bạn phải bỏ thời gian và trí tuệ của mình ra để tập trung vào học tập, đó là cái giá của bạn. Hay là bây giờ có người bảo bạn đi chơi cách nơi bạn ở đến 30km mà lúc đó là 12h trưa thì bạn có đi không, tôi nghĩ chắc là không rồi. Tuy nhiên nếu như người kai nợ bạn 10 triệu và nói bạn đến lấy lúc 12h30, nếu bạn đến muộn thì anh ấy se không ở đấy nữa, thì chắc chắn bạn sẽ phóng đến đó bất chấp thời tiết đúng không nào.

Vì vậy khi muốn đạt được điều gì đó Bảo luôn sẵn sàng trả một cái giá nào đó. Và điều cuối cùng bảo nhắn nhủ đến bạn là hãy sẵn sàng trả giá để chuẩn bị cho thành công của riêng bạn. nếu bạn không sẵn sàng trả giá, thì bạn vẫn chưa bước chân trên con đường thành công của mình, chứ đừng nói việc đạt được thành công.

Chúc bạn một ngày mới tuyệt vời, tràn đầy năng lượng đỉnh cao và chinh phục được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong ngày. GOOD LUCK!

 

bảo cảm ơn bạn đã đồng hành cùng bảo đến đây.

cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy đăng kí nhận bài viết mới từ blog của bảo để cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc, thú vị hơn.

trân trọng, cảm ơn.

Lê Ngọc Bảo.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận