Lê Ngọc Bảo

Blog

ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG

02:24 21/09/2017
TƯ DUY TRIỆU PHÚ
ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG

ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG.

     Cuộc sống của chúng ta luôn có những điều mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên trong đó cũng luôn ẩn chứa những thứ làm cho chúng ta không vừa ý. Và đôi khi nó còn có thể khiến chúng ta phải sống ngụp lặn trong cuộc sống này.

     Chúng ta luôn luôn phải đứng trước rất nhiều sự lựa chon. Ta chọn làm công việc cái nào trước, cái nào sau. Ta chọn ăn ở đâu, ăn gì. Chọn gọi điện cho ai chọn gọi để nói gì, tất cả đều là sự lựa chọn. bạn chọn bước tiếp hay dừng lại đều là quyền của bạn.

  • Bạn đang không biết làm gì để thực hiện ước mơ
  • Bạn đang đứng giữa lựa chọn làm công việc cũ hay mạo hiểm dấn thân.
  • Bạn đã dấn thân nhưng không đi được dài
  • Bạn muốn theo đuổi ước mơ mà còn rất nhiều thứ bạn không muốn mất đi.

Điều mà tôi muốn đề cập ở đây chính là bao giờ ta đến đường cùng.

Bao giờ ta khai phá được sức mạnh chính bản thân mình.

     Ông bà ta thường hay nói một câu “chó cùng rứt dậu” mà tôi vẫn nhớ mãi đến bây giờ và có thể bạn cũng nhớ tới nó. Giống như là nó đã ám ảnh và đi sâu vào trong tiềm thức của chúng ta từ bao giờ không hay.

     Câu nói lên thể hiện cái điều gì. Bình thường một con chó nó không dám tấn công hay làm gì một người mà nó sợ hãi hay đại loại là như vậy. Tuy nhiên khi nó bị dồn nén và không còn sự lựa chon nào khác ngoài việc một là chọn cái chết hai là chiến đấu may ra còn có cơ hội sống sót. Thì chính lúc đó sức mạnh của nó trổi dậy để đòi quyền được sống, và nó chiến đấu chống lại bạn nếu bạn dồn ép nó đến đường cùng.

     Con người chúng ta cũng vậy. Cũng giống như chí phèo và bá kiến đến đường cùng thì không còn phải sợ điều gì nữa.

     Bạn không biết mình mạnh mẽ như thế nào khi bạn không còn lựa chọn nào khác.

     Ở ngoài kia khi mà chúng ta. Đứng trước ước mơ, mục tiêu của mình và những khó khăn,  thử thách. Thường thì rất ít người có thể vượt qua hết khó khăn và thử thách để có thể tiếp tục theo đuồi ước mơ .

     Có thể bạn và tôi hai chúng ta cùng đã từng có những trường hợp lựa chọn rút lui khi gặp khó khăn và thách thức. Tại sao vậy?

      Đó là bởi vì chúng ta có quá nhiều lựa chọn không chiến đấu thì cũng không sao cả. Chúng ta còn có một cái gì đó sau lưng chống đỡ cho mình. Khi đứng trước quá nhiều lựa chọn chúng ta sẽ luôn chọn cho mình cái mà làm cho chúng ta thấy thoải mái và chúng ta có thể tồn tại được.

      Nhưng nếu như bây giờ người thân yêu của bạn đang gặp nguy hiểm thì sao chứ bạn không có quá nhiều lựa chọn nữa, một là bỏ mặc họ, hai là chiến đấu để giành lại. Cũng giống như việc bạn không muốn vay tiền người khác, nhưng khi con bạn, người thân yêu của bạn hay chính là bạn không có gì để ăn, hoặc ốm đau bệnh tât. Thì sẽ như thế nào? Lúc đó bạn chỉ có thể dày mặt đi vay tiền, hai là chấp nhận chịu đói, nhìn người thân yêu ra đi trong bênh tật đúng không nào. Bạn sẽ làm gì cái đó bạn hãy tự trả lời cho chính bản thân mình nhé.

     Vì vậy ngày hôm nay thật sự Bảo đã suy nghĩ rất là nhiều, bảo nghĩ phải làm như thế nào để có thể giúp cho anh chị và các bạn có thể vượt qua khó thăn và thử thách để có thể vững bước đi tiếp trên con đường mơ ước.

     Và bây giờ bảo sẽ đưa ra cho anh chị và các bạn một giải pháp thôi nó đơn giản vô cùng. Tuy nhiên khi áp dụng được thì nó lại trở nên hiệu quả đến vô cùng.

     Giải pháp đó chính là đến đường cùng, hãy giảm bớt sự lựa chọn cho chính mình để não bộ của bạn biết được rằng chiến đấu hoặc là chết. Lúc đó chính nó sẽ hành động theo bản năng làm mọi thứ để chúng ta được sống cũng như làm mọi thứ để ta đạt được mục tiêu. Hãy đặt mình vào những trường hợp mà không thể thoái lui được nữa. Hãy đốt bỏ tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phụ thuộc vào. Hãy nhìn vào bố mẹ, con cái của mình nếu không chiến đấu thì ai sẽ chăm sóc cho họ, họ sẽ như thế nào nều bạn dừng lại hãy tự đặt cho mình những câu hỏi.

      Những người thành công trên thế giời vì học biết rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài thành công. Vì vậy nếu như bạn đang nằm đó mơ tưởng đến ước mơ của mình. Thì đã đến lúc bạn hành động rồi, đã đến lúc bạn quay về con số không  rồi. Hãy ngừng lệ thuộc, ngừng dựa dẫm vào những gì mình đang có. Chỉ có cách đốt thuyền mới có thể giúp bạn được.

     Những gì mà tôi cừa chia sẻ ở trên nó chỉ đúng với quan điểm của tôi và đúng với những gì tôi đang làm, nó không thể đúng hoàn toàn với bạn đươc. Nếu thấy điều gì đó hay thì hãy áp dụng và biến nó thành của bạn, không hay thì hãy bỏ nó đi. Hãy lựa chon cho mình điều tốt đẹp nhất.

 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng bảo trong thời gian qua
Trân trọng, cảm ơn.
Lê Ngọc Bảo

Vì cuộc sống viên mãn của bạn.
-----------------------------------------

Để nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn hãy "KẾT NỐI" với tôi.

 

♠. website: http://muonthanhcong.com/
♠. facebook: http://bit.ly/2x6yYyP
♠. Group: http://bit.ly/2xDC3bd

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận